Chuyển đến nội dung chính

USSD Chat – dịch vụ Chat không cần kết nối internet

Ra đời từ tháng 5/2017, dịch vụ USSD Chat của Lumitel cho phép khách hàng thoải mái nhắn tin chỉ với 200 VNĐ/ngày mà không cần internet hay sở hữu máy smartphone. Dịch vụ này giúp doanh thu dịch vụ SMS truyền thống tăng trưởng gần gấp đôi năm 2018. Lumitel là nhà mạng đầu tiên tại Châu Phi cung cấp dịch vụ USSD Chat.

Burundi là đất nước còn nhiều dân nghèo, nền kinh tế kém phát triển, nhiều người dân chưa được tiếp xúc với các dịch vụ viễn thông. Với mong muốn phổ cập viễn thông đến tất cả người dân, làm sao để họ thường xuyên trao đổi thông tin được với nhau với giá cả phù hợp và họ không cần phải mua thiết bị đầu cuối mới, hiện đại, Lumitel đã quyết định cho ra đời dịch vụ USSD Chat (GANIRA –Lumitel).

Mỗi thuê bao chỉ mất 200 VNĐ/ ngày và có thể chat trực tuyến với nhau cả ngày mà không mất thêm chi phí nào. USSD Chat là dịch vụ cho phép tất cả khách hàng di động của Lumitel trò chuyện với nhau mà không cần Internet hay sở hữu máy smartphone.

USSD Chat – dịch vụ Chat không cần kết nối internet

Lumitel là nhà mạng đầu tiên tại Châu Phi cung cấp và là nhà mạng độc quyền dịch vụ này. Từ khi cung cấp dịch vụ GANIRA, thường xuyên có khoảng 450 nghìn khách hàng sử dụng, biến dịch vụ này trở thành dịch vụ VAS có doanh thu lớn nhất của Lumitel (~45 nghìn USD/ tháng).

Hành vi khách hàng cũng thay đổi theo kể từ khi Lumitel cung cấp dịch vụ GANIRA, khách hàng nhắn tin nhiều hơn, giúp doanh thu dịch vụ SMS truyền thống tăng trưởng gần gấp đôi, chiếm tỷ trọng từ 9% (2017) lên 14% (2018).

Lumitel là thương hiệu của Viettel tại đất nước Burundi, chính thức khai trương ngày 26/3/2015.

  • Số 1 về hạ tầng: 950 trạm phát sóng (BTS), 3.000 km cáp quang, vùng phủ đạt 90%
  • Số 1 về tập khách hàng: chiếm 46% thị phần
  • Lumitel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Burundi cung cấp dịch vụ 4G (từ tháng 2/2016)
  • Nhà mạng đứng số 1 thị trường chỉ sau 1 năm kinh doanh.
  • Năm 2016, lập cú hat-trick giải thưởng: (1) Doanh nghiệp khởi nghiệp của năm, (2) Nhà mạng tốt nhất tại thị trường mới nổi, (3) Chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt nhất.
  • Năm 2018, Lumitel hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được giao: Doanh thu tài chính hoàn thành 103% kế hoạch tăng 31% so với 2017. Doanh thu dịch vụ hoàn thành 101% kế hoạch, tăng 26% so với 2017. Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 112% so với kế hoạch. Là thị trường phát triển thuê bao già, thuê bao thành thị tốt nhất tại thị trường Châu Phi.

Bản quyền nội dung của USSD Chat – dịch vụ Chat không cần kết nối internet thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …