Chuyển đến nội dung chính

Một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cho người dùng

Sử dụng Windows 10 đôi lúc sẽ gặp phải những sự cố về âm thanh không mong muốn. Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10.

Sử dụng Windows 10 đôi lúc sẽ gặp phải những sự cố về âm thanh không mong muốn. Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10.

Một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cho người dùng

4 cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

1. Chạy bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc âm thanh

Để được trợ giúp khắc phục sự cố âm thanh, hãy thử bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc âm thanh. Chương tình này được lập trình để tự động khắc phục các sự cố âm thanh.

Để chạy bộ hướng dẫn này, hãy lựa chọn nút Bắt đầu, sau đó nhập bộ hướng dẫn giải quyết âm thanh trong thanh tìm kiếm, chọn Tìm và khắc phục sự cố phát lại âm thanh từ danh sách kết quả, rồi chọn Tiếp theo. Hệ thống sẽ nhắc bạn chọn thiết bị để khắc phục sự cố.

2. Kiểm tra cáp, âm lượng

– Đầu tiên, hãy kiếm tra kết nối loa và tai nghe của bạn để xem cáp kết nối có bị lòng hoặc cắm nhầm giắc hay không.

Một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cho người dùng

Kiểm tra kết nối âm thanh qua dây cáp kết nối (hình minh hoạ)

– Kiểm tra mức nguồn và âm lượng rồi thử tăng tất cả nút điều khiển âm lượng lên.

– Kết nối với cổng USB khác nếu như chưa kết nối đúng.

3. Kiểm tra Trình quản lý Thiết bị

Một cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 nữa đó chính là kiếm tra trình quản lý thiết bị.

Một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cho người dùng

Lựa chọn Bắt đầu, nhập Trình quản lý Thiết bị trong thanh tìm kiếm, sau đó chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách kết quả. Trong Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi, bạn hãy chọn và mở cạc âm thanh, chọn tab Trình điều khiển, tiếp đó bạn chọn Cập nhật Trình điều khiển. Nếu Windows không tìm ra trình điều khiển mới, hãy tìm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị và làm theo hướng dẫn.

4. Sử dụng trình điều khiển âm thanh chung có sẵn trên Windows

Bật Trình quản lý Thiết bị, nhấn chuột phải (hoặc nhấn và giữ) vào trình điều khiển âm thanh > Cập nhật trình điều khiển > Duyệt tìm phần mềm trình điều khiển trong máy tính của tôi > Để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi, chọn Thiết bị Âm thanh Độ nét Cao, chọn Tiếp theo, rồi làm theo các hướng dẫn để cài đặt.

Trên đây là một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi này. Chúc các bạn thành công.

Bản quyền nội dung của Một số cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10 cho người dùng thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …