Chuyển đến nội dung chính

Viettel ra mắt dịch vụ thoại chất lượng cao trên hạ tầng 4G – VoLTE

Trước đây với dịch vụ 3G, Viettel đã phát triển cả dịch vụ thoại 3G và Data cho khách hàng. Năm 2017 Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 4G, giai đoạn này Việt Nam và thế giới mới cung cấp dịch vụ Data 4G. Song song đó Viettel nghiên cứu ứng dụng tính năng thoại 4G (VoLTE) vào hạ tầng viễn thông phục vụ khách hàng.

Dịch vụ chính thức triển khai cho khách hàng trong tháng 12, với kết quả này Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam và là nhà mạng thứ 166 trên thế giới ra mắt dịch vụ thoại chất lượng cao trên nền tảng mạng 4G. Tính năng mới do đội ngũ kỹ thuật VTNet nghiên cứu trong 2 năm từ khi Viettel nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Để thực hiện được cuộc gọi VoLTE, Tập đoàn đã đâu tư thiết bị hỗ trợ tính năng thoại 4G (IMS), thiết bị được thích hợp vào toàn bộ mạng lưới của Viettel. Các cuộc gọi VoLTE giúp kết nối nhanh, chất lượng cuộc gọi âm thanh trung thực như nghe thoại trực tiếp, tỷ lệ thiết lập cuộc gọi đạt gần như tuyệt đối và có thể tiết kiệm Pin điện thoại lên đến 40%.

Âm thanh trung thực: Với dải tần âm thanh được mở rộng, tốc độ mã hóa tín hiệu cao gấp 2 lần thoại thông thường, chất lượng thoại VoLTE sẽ nâng cao hơn rất nhiều. Cụ thể, khách hàng sẽ có được cảm nhận âm thanh trung thực, trong trẻo và rõ ràng hơn. Ngoài ra tạp âm của cuộc gọi cũng sẽ được loại bỏ đáng kể, khiến người dùng thấy như nói chuyện trực tiếp nếu đạt điều kiện tốt.

Kết nối nhanh: Thời gian thiết lập cuộc gọi của VoLTE gần như ngay lập tức, chỉ khoảng 1s – 2s, trong khi của 3G và 2G trên 6s. Nhờ việc thiết lập cuộc gọi trên 4G qua ít node lmạng hơn, sử dụng duy nhất một giao diện từ thiết bị đầu cuối đến mạng lõi, còn với 2G và 3G phải tối thiểu 3 giao diện.

Thiết lập cuộc gọi: VoLTE giúp giảm tỷ lệ rớt cuộc gọi, qua đánh giá 1.000 khách hàng VoLTE đầu tiên, tỷ lệ thiết lập cuộc gọi thành công gần như tuyệt đối 100%. Thay vì trước đây, thuê bao đang ở trên mạng 4G và có nhu cầu gọi, hệ thống sẽ chuyển hướng về mạng 3G hoặc 2G. Bất cập này đã gây không ít hiểu nhầm cho khách hàng về chất lượng 4G của Viettel. Với việc vùng phủ 4G đến mọi miền đất nước, và không phải chuyển mạng khi thiết lập cuộc gọi,

Không những thế, khác với thoại 3G, VoLTE luôn được ưu tiên tài nguyên so với các dịch vụ data thông thường trên nền 4G. Vì thế chất lượng thoại được duy trì rất tốt trong tình trạng tải cao, như các sự kiện tập trung đông người.

Tiết kiệm Pin: Theo công bố của Ericsson, thoại 4G tiết kiện pin hơn nhiều so với thoại 3G, 2G hay các dịch vụ OTT. Cụ thể, VoLTE tiêu thụ pin của thiết bị đầu cuối ít hơn thoại 3G 16%, ít hơn thoại bằng dịch vụ OTT (Skype) là 40%.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.000 khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VoLTE. Đây là các thuê bao được Viettel quét ngẫu nhiên, đáp ứng đủ điều kiện về thiết bị đầu cuối để nhắn tin hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Cước thoại VoLTE được tính như cước thoại thông thường trên nền 2G và 3G. Qua theo dõi của các kỹ sư VTNet, hệ thống mới chỉ ghi nhận khoảng 1.100 cuộc gọi VoLTE mỗi ngày do đây vẫn là một dịch vụ khá mới mẻ với người dùng di động tại Việt Nam.

Trước đó, VoLTE đã được triển khai thử nghiệm từ cuối tháng 5/2018 với gần 400 thuê bao nội bộ VTNet, VTT và cho thấy sự chênh lệch rõ rệt với thoại thông thường. Dự kiến, đến tháng 2/2019, toàn bộ các khách hàng có điện thoại hỗ trợ tính năng VoLTE và sử dụng sim 4G sẽ được kích hoạt tự động tính năng này.

Sử dụng dịch vụ VoLTE, khách hàng có thể video call trên nền 4G

(Video Thoại trên mạng 4G – VoLTE)

Trong 10 thị trường Viettel đang đầu tư, Myanmar là thị trường đầu tiên được Viettel triển khai VoLTE. Hiện Mytel đã có hơn 10.000 thuê bao VoLTE, sử dụng cho gần 10 dòng máy điện thoại Samsung và Huawei.

Bản quyền nội dung của Viettel ra mắt dịch vụ thoại chất lượng cao trên hạ tầng 4G – VoLTE thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay

Nguồn: Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà Nẵng4 ứng dụng chỉnh sửa video cực đỉnh trên AndroidPosted: 31/07/2017 Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người khác, bạn nên tận dụng các phần mềm có sẵn trên smartphone để chỉnh sửa và bổ sung hiệu ứng cho video trước khi đăng tải lên Facebook, YouTube, Instagram… Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn không … 1 comment Top 5 smartphone có 4G mà giá rẻ bất ngờPosted: 06/08/2017 Đây là những chiếc điện thoại 4G giá rẻ đang được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay, không chỉ bởi chuẩn mạng tốc độ cao này sắp được phủ sóng rộng khắp Việt Nam, mà còn bởi chúng đều là những chiếc smartphone sở hữu cấu hình “khủng”. Bộ đôi điện thoại … 0 comments Bản quyền nội dung của Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay thuộc về Viettel Đà Nẵng.

Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày

Nguồn: Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà NẵngViettel triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” . Là chương trình khuyến mại đặc biệt thiết thực, giúp khách hàng chuyển đổi sim 4G lần đầu có thể trải nghiệm và tận hưởng miễn phí dung lượng 4G tốc độ cao lên đến 10GB data trong vòng 7 ngày.Miễn phí đổi sim 4G và nhận ngay 10GB dataVới mong muốn mang đến thật nhiều ưu đãi dành tặng quý khách hàng các chương trình ưu đãi về mạng 4G được Viettel triển khai thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh chương trình miễn 100% cước chuyển đổi sang sim 4G thì ưu đãi tặng dung lượng sẽ nhân đôi niềm vui cho quý khách hàng Viettel khi đã đổi sim 4G thành công.Đối tượng áp dụng: Qúy khách hàng Viettel hòa mạng mới hoặc đổi sim 4G lần đầu tiên.Thời gian ưu đãi: Bắt đầu 8/3/2017đến hết ngày3/8/2017Phạm vi triển khai: …

Minigame Vòng quay may mắn săn quà miễn phí – Dễ chưa từng có

Cơ hội nhận ngay các giải thưởng hấp dẫn như cước viễn thông, data, thoại, SMS, .. tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng khi tham gia Minigame "Vòng quay may mắn" do Viettel tổ chức.Hưởng ứng sự kiện khai trương 4G, từ 18/4/2017 My Viettel ra mắt minigame Vòng quay may mắn ngay trên ứng dụng. Tất cả khách hàng tham gia sẽ được trải nghiệm minigame Vòng quay may mắn – My Viettel hoàn toàn miễn phí, quay là trúng, với cơ hội nhận ngay các giải thưởng hấp dẫn như cước viễn thông, data, thoại, SMS, ..  tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng. Chương trình kéo dài đến hết ngày 17/6/2017.Để tham gia và có cơ hội nhận quà, Khách hàng thực hiện:Bước 1: Cài đặt và đăng nhập ứng dụng My Viettel. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt My Viettel. Hãy thực hiện cài đặt My Viettel với 8 bước Hướng dẫn cài đặt My Viettel.Bước 2: Vào mục Trò chơi có thưởng trên ứng dụng, chọn Game Vòng quay may mắnBước 3: Click vào nút "Quay ngay" để thực hiện lượt quay. Hệ thống tự động thực hiện lượt quay, khi hệ …