Chuyển đến nội dung chính

TGĐ Ericsson Việt Nam: NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới

Ông Denis Brunetti – Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào chia sẻ về việc hoàn toàn ủng hộ Viettel và Chính phủ Việt Nam với tầm nhìn và khát vọng thúc đẩy công nghệ IoT mạnh mẽ hơn nữa để phát triển kinh tế, xã hội trong cuộc cách mạng 4.0.

TGĐ Ericsson Việt Nam_ NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới

Thưa ông Denis Brunetti, ông có thể chia sẻ cảm nhận trước việc Viettel triển khai mạng NB-IoT tại Việt Nam vào thời điểm này?

Trước tiên, thay mặt công ty Ericsson Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng đến Viettel là nhà khai thác viễn thông đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu 4G NB-IoT (Narrow Band Internet of Things) ra thị trường. Rõ ràng, cả Ericsson và Viettel đều thấy IoT là nền tảng quan trọng cho các hoạt động ứng dụng công nghệ, sáng tạo. Ericsson hoàn toàn ủng hộ Viettel và Chính phủ Việt Nam với tầm nhìn và khát vọng thúc đẩy công nghệ IoT mạnh mẽ hơn nữa để phát triển kinh tế, xã hội trong cuộc cách mạng 4.0.

Thông qua mạng 4G NB-IoT, sau này là 5G IoT, Việt Nam sẽ có lợi thế lớn để thực thi hàng loạt ứng dụng sáng tạo sử dụng IoT vào nhiều lĩnh vực được số hóa như sản xuất, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,…

Những quyết định lựa chọn của Viettel khi triển khai NB-IoT như về công nghệ, cách làm,… theo ông đã phù hợp nhất với xu hướng thế giới hiện nay chưa?

Đúng, Viettel đã nhận thấy giá trị của NB-IoT đem lại thông qua việc sử dụng hiệu quả phổ tần được cấp phép, tăng phạm vi, dung lượng và sức mạnh của các thiết bị cảm biến với khả năng hoạt động trong thời gian dài.

NB-IoT là xu thế mà hầu hết các nhà khai thác toàn cầu đang lựa chọn đi theo khi giới thiệu tiềm năng của IoT trong thị trường của họ. Hệ thống mà Viettel đầu tư cũng sẽ giúp cho việc nâng cấp lên 5G trong tương lai rất dễ dàng thông qua nâng cấp phần mềm từ xa. Đây cũng là hướng mà đa số các mạng viễn thông trên toàn thế giới đang làm.

Theo ông, mạng NB-IoT ra đời sẽ mang lại những lợi ích, thay đổi lớn nào cho Việt Nam so với hiện tại và so với các quốc gia trong khu vực?

Lợi ích rõ ràng mà NB-IoT mang lại cho thị trường Việt Nam là sự đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội. Dữ liệu chính là nguồn tài nguyên mới, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số. Việc đổi mới và sử dụng lưu lượng truy cập IoT sẽ giúp khai thác tiềm năng của Việt Nam, từ đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác, tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực phát triển phần mềm và khoa học dữ liệu. Cả Viettel và Ericsson đều có chung tầm nhìn này.

Tháng 11/2018, Ericsson đã ký kết với Bộ Khoa học & Công nghệ thành lập “IoT Innovation Hub” (Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật) để thể hiện cam kết và mục tiêu của Ericsson trong trong việc xây dựng nền tảng kỹ thuật, sáng tạo, đổi mới để phát huy tiềm năng của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. “IoT Innovation Hub” sẽ là một môi trường thuận lợi hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về IoT. Trung tâm này cũng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu tạo ra các ứng dụng IoT mới, hỗ trợ sản xuất thử nghiệm, hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và thương mại hóa sản phẩm.

Hiện nay, các quốc gia đang tích cực thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó 4G NB-IoT và 5G IoT là những yếu tố thúc đẩy quan trọng, sớm nhất sẽ là các nước được hưởng giá trị tối đa về mặt chuyển đổi kỹ thuật số xuyên ngành. Các ngành nghề sẽ hoạt động hiệu quả hơn, thu hút đầu tư nước ngoài, tạo ra mức độ cao hơn của high-tech FDI và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, từ đó cải thiện năng lực đổi mới của quốc gia.

Xin cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ.

Bản quyền nội dung của TGĐ Ericsson Việt Nam: NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …