Chuyển đến nội dung chính

TGĐ Ericsson Việt Nam: NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới

Ông Denis Brunetti – Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào chia sẻ về việc hoàn toàn ủng hộ Viettel và Chính phủ Việt Nam với tầm nhìn và khát vọng thúc đẩy công nghệ IoT mạnh mẽ hơn nữa để phát triển kinh tế, xã hội trong cuộc cách mạng 4.0.

TGĐ Ericsson Việt Nam_ NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới

Thưa ông Denis Brunetti, ông có thể chia sẻ cảm nhận trước việc Viettel triển khai mạng NB-IoT tại Việt Nam vào thời điểm này?

Trước tiên, thay mặt công ty Ericsson Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng đến Viettel là nhà khai thác viễn thông đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu 4G NB-IoT (Narrow Band Internet of Things) ra thị trường. Rõ ràng, cả Ericsson và Viettel đều thấy IoT là nền tảng quan trọng cho các hoạt động ứng dụng công nghệ, sáng tạo. Ericsson hoàn toàn ủng hộ Viettel và Chính phủ Việt Nam với tầm nhìn và khát vọng thúc đẩy công nghệ IoT mạnh mẽ hơn nữa để phát triển kinh tế, xã hội trong cuộc cách mạng 4.0.

Thông qua mạng 4G NB-IoT, sau này là 5G IoT, Việt Nam sẽ có lợi thế lớn để thực thi hàng loạt ứng dụng sáng tạo sử dụng IoT vào nhiều lĩnh vực được số hóa như sản xuất, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,…

Những quyết định lựa chọn của Viettel khi triển khai NB-IoT như về công nghệ, cách làm,… theo ông đã phù hợp nhất với xu hướng thế giới hiện nay chưa?

Đúng, Viettel đã nhận thấy giá trị của NB-IoT đem lại thông qua việc sử dụng hiệu quả phổ tần được cấp phép, tăng phạm vi, dung lượng và sức mạnh của các thiết bị cảm biến với khả năng hoạt động trong thời gian dài.

NB-IoT là xu thế mà hầu hết các nhà khai thác toàn cầu đang lựa chọn đi theo khi giới thiệu tiềm năng của IoT trong thị trường của họ. Hệ thống mà Viettel đầu tư cũng sẽ giúp cho việc nâng cấp lên 5G trong tương lai rất dễ dàng thông qua nâng cấp phần mềm từ xa. Đây cũng là hướng mà đa số các mạng viễn thông trên toàn thế giới đang làm.

Theo ông, mạng NB-IoT ra đời sẽ mang lại những lợi ích, thay đổi lớn nào cho Việt Nam so với hiện tại và so với các quốc gia trong khu vực?

Lợi ích rõ ràng mà NB-IoT mang lại cho thị trường Việt Nam là sự đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội. Dữ liệu chính là nguồn tài nguyên mới, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số. Việc đổi mới và sử dụng lưu lượng truy cập IoT sẽ giúp khai thác tiềm năng của Việt Nam, từ đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác, tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực phát triển phần mềm và khoa học dữ liệu. Cả Viettel và Ericsson đều có chung tầm nhìn này.

Tháng 11/2018, Ericsson đã ký kết với Bộ Khoa học & Công nghệ thành lập “IoT Innovation Hub” (Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật) để thể hiện cam kết và mục tiêu của Ericsson trong trong việc xây dựng nền tảng kỹ thuật, sáng tạo, đổi mới để phát huy tiềm năng của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. “IoT Innovation Hub” sẽ là một môi trường thuận lợi hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về IoT. Trung tâm này cũng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu tạo ra các ứng dụng IoT mới, hỗ trợ sản xuất thử nghiệm, hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và thương mại hóa sản phẩm.

Hiện nay, các quốc gia đang tích cực thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó 4G NB-IoT và 5G IoT là những yếu tố thúc đẩy quan trọng, sớm nhất sẽ là các nước được hưởng giá trị tối đa về mặt chuyển đổi kỹ thuật số xuyên ngành. Các ngành nghề sẽ hoạt động hiệu quả hơn, thu hút đầu tư nước ngoài, tạo ra mức độ cao hơn của high-tech FDI và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, từ đó cải thiện năng lực đổi mới của quốc gia.

Xin cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ.

Bản quyền nội dung của TGĐ Ericsson Việt Nam: NB-IoT Viettel là xu thế lựa chọn của thế giới thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay

Nguồn: Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà Nẵng4 ứng dụng chỉnh sửa video cực đỉnh trên AndroidPosted: 31/07/2017 Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người khác, bạn nên tận dụng các phần mềm có sẵn trên smartphone để chỉnh sửa và bổ sung hiệu ứng cho video trước khi đăng tải lên Facebook, YouTube, Instagram… Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn không … 1 comment Top 5 smartphone có 4G mà giá rẻ bất ngờPosted: 06/08/2017 Đây là những chiếc điện thoại 4G giá rẻ đang được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay, không chỉ bởi chuẩn mạng tốc độ cao này sắp được phủ sóng rộng khắp Việt Nam, mà còn bởi chúng đều là những chiếc smartphone sở hữu cấu hình “khủng”. Bộ đôi điện thoại … 0 comments Bản quyền nội dung của Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay thuộc về Viettel Đà Nẵng.

Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày

Nguồn: Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà NẵngViettel triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” . Là chương trình khuyến mại đặc biệt thiết thực, giúp khách hàng chuyển đổi sim 4G lần đầu có thể trải nghiệm và tận hưởng miễn phí dung lượng 4G tốc độ cao lên đến 10GB data trong vòng 7 ngày.Miễn phí đổi sim 4G và nhận ngay 10GB dataVới mong muốn mang đến thật nhiều ưu đãi dành tặng quý khách hàng các chương trình ưu đãi về mạng 4G được Viettel triển khai thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh chương trình miễn 100% cước chuyển đổi sang sim 4G thì ưu đãi tặng dung lượng sẽ nhân đôi niềm vui cho quý khách hàng Viettel khi đã đổi sim 4G thành công.Đối tượng áp dụng: Qúy khách hàng Viettel hòa mạng mới hoặc đổi sim 4G lần đầu tiên.Thời gian ưu đãi: Bắt đầu 8/3/2017đến hết ngày3/8/2017Phạm vi triển khai: …

4 lợi ích khách hàng nhận được khi chuyển mạng giữ số sang Viettel

Còn 4 ngày nữa, 16/11, sự kiện chuyển mạng giữ số chính thức diễn ra. Người Viettel có thể tư vấn cho khách hàng những lợi ích nhận được khi hòa mạng Viettel: Chất lượng Internet vượt cả Nga, Ấn Độ; Vùng phủ rộng, chiếm 95% dân số, không lo mất sóng; Cộng đồng nội mạng lớn nhất Việt Nam; Trả sau rẻ, chỉ với 100đ/phút.Chất lượng Internet di động tốt hơn cả Nga, Ấn Độ, Thái LanCăn cứ theo điểm Speed Score của Công ty kiểm tra tốc độ Internet miễn phí Speedtest hồi tháng 6 vừa qua, dịch vụ Internet di động của Viettel đạt 26,21 điểm, cao hơn nhiều nước như Thái Lan (14,65), Philippines (14,98), Campuchia (22,91), thậm chí cao hơn cả Ấn Độ (10,14), Nga (21,79).Với tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ lần lượt là 28,22 Mbps, 13,56 Mbps và 28ms, khách hàng có thể thoải mái chơi trò chơi trực tuyến, live-stream mạng xã hội mà không bị gián đoạn, mất kết nối.Vùng phủ rộng, chiếm 95% dân sốVới hơn 67.000 trạm phát sóng, sóng di động của Viettel phủ tới 95% dân số, tới tận các vùng nông thôn…