Chuyển đến nội dung chính

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Tại Lễ Sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông giữa Viettel và Bộ GD&ĐT vào 21/12/2018, bên cạnh việc ghi nhận những thành quả đóng góp của Viettel trong ngành Giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ giao phó 4 nhiệm vụ trọng tâm cho Viettel trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đẩy mạnh ứng dụng CNTT là một trong những ưu tiên của ngành Giáo dục nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý; trong hoạt động dạy và học. Với mục tiêu tiên phong thực hiện Chính phủ điện tử, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Viettel cho các hoạt động của Bộ và của ngành trong thời gian tới.

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại sự kiện.

Chuẩn hóa cơ sở dữ liệu toàn ngành Giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ví cơ sở dữ liệu ngành như những tế bào cần kết nối thông suốt từ đầu não trung ương tới các đơn vị địa phương. Việc kết nối được thực hiện trên một trục cơ sở dữ liệu, liên kết mọi thông tin với nhau sao cho dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất. Tại đó, chỉ số thống kê về ngành sẽ tích hợp chỉ số thống kê quốc gia và chỉ số thống kê giáo dục quốc tế. Hiện tại, 20 Sở GD&ĐT đang xây cơ sở dữ liệu phục vụ công tác điều hành từ Sở xuống trường học liên thông kết nối hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo cần liên tục rà soát để từng bước chuẩn hóa và quy hoạch cơ sở dữ liệu toàn ngành Giáo dục.

Triển khai hệ thống E-Office của Bộ GD&ĐT

Đánh giá cao Viettel trong việc triển khai vOffice tại Văn phòng Chính phủ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ kì vọng Viettel sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT kết nối thông tin từ Bộ tới các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, sâu hơn nữa là các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh, thành: “Giảm thiểu tối đa việc dùng văn bản giấy để thông tin được trao đổi nhanh, công khai, minh bạch. Các bên có thể theo dõi chỉ đạo, cùng giám sát việc thực hiện và xử lý kịp thời vướng mắc.” Bộ trưởng kì vọng trong Quý I/2019, hai bên sẽ bắt tay thực hiện E-Office, sớm đi vào sử dụng để Bộ GD&ĐT đổi mới công tác điều hành, công tác kế hoạch theo chỉ thị của Chính phủ, Quốc hội và nhu cầu phát triển của ngành Giáo dục.

Đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng khẳng định Bộ GD&ĐT cần xây dựng trung tâm dữ liệu tập trung để quản lý toàn bộ ngành Giáo dục. Đặc biệt, việc xây dựng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu là điểm mạnh của Viettel khi Tập đoàn sở hữu Viettel IDC – đơn vị lưu trữ dữ liệu vừa đạt chứng nhận “Hệ thống quản lý An Toàn Thông Tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27017:2015”.

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tin tưởng Viettel sẽ hoàn thành tốt vai trò số hóa ngành giáo dục trong năm 2019.

Hỗ trợ truyền thông nội bộ ngành Giáo dục

Là ngành có khả năng tác động sâu rộng tới từng người, từng nhà nên trong bối cảnh liên tục đổi mới để hội nhập quốc tế hiện nay, ngành Giáo dục rất cần một kênh thông tin xuyên suốt trên môi trường mạng từ Bộ xuống các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục, tạo thuận lợi cho việc tương tác 2 chiều giữa cơ quan quản lý với giáo viên và học sinh mỗi khi có những chỉ đạo, hướng dẫn mới. Theo Bộ trưởng, việc lấy ý kiến theo hướng truyền thống không hiệu quả, “không hỏi thì thiếu, mà hỏi thì thừa”, các đơn vị quản lý vẫn khó khăn khi muốn tìm hiểu thực chất những bất cập mà giáo viên và học sinh gặp phải. Nếu triển khai truyền thông nội bộ ngành Giáo dục, Bộ GD&ĐT sẽ phụ trách xây dựng sản phẩm, nội dung truyền thông, còn Viettel đảm bảo việc truyền dẫn thông tin trên đường truyền và quản trị hệ thống.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gợi ý Viettel nên coi đây là một “thị trường” tiềm năng với số lượng khách hàng lớn: 1,4 – 1,5 triệu giáo viên và cán bộ quản lý, 24 triệu học sinh, gần 50 triệu phụ huynh. “Tôi cho rằng chỉ Viettel mới có đủ hạ tầng và công nghệ để truyền tải lượng thông tin khổng lồ giữa nhiều cá thể như vậy”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Kiến tạo xã hội học tập

Trước đây, việc học tập chỉ ở trong nhà trường, nhưng hiện nay, mọi người có thể học trực tuyến, mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, việc xây dựng kho dữ liệu gồm các bài giảng, giáo trình, học liệu điện tử để chia sẻ rộng rãi trên mạng là rất cần thiết. Ngoài ra, việc chia sẻ tài liệu điện tử cũng giúp giảm thiểu in ấn, chống tốn kém lãng phí. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh vai trò quan trọng của Viettel trong việc xây dựng xã hội học tập mang tầm quốc gia.

Về phía Viettel, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Lê Đăng Dũng cũng cho rằng điều mà các doanh nghiệp cần mang tới cho khách hàng trong thời đại mới chính là trải nghiệm. Xây dựng kho tri thức online giúp người học tự do lựa chọn kiến thức mình quan tâm và cách thức học phù hợp, tự do trải nghiệm việc học tập. Đồng thời, người học cũng có thể đóng góp những hiểu biết của bản thân vào kho tri thức chung, từng bước xây dựng “Hệ tri thức Việt số hóa”.

Bản quyền nội dung của Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay

Nguồn: Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà Nẵng4 ứng dụng chỉnh sửa video cực đỉnh trên AndroidPosted: 31/07/2017 Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người khác, bạn nên tận dụng các phần mềm có sẵn trên smartphone để chỉnh sửa và bổ sung hiệu ứng cho video trước khi đăng tải lên Facebook, YouTube, Instagram… Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn không … 1 comment Top 5 smartphone có 4G mà giá rẻ bất ngờPosted: 06/08/2017 Đây là những chiếc điện thoại 4G giá rẻ đang được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay, không chỉ bởi chuẩn mạng tốc độ cao này sắp được phủ sóng rộng khắp Việt Nam, mà còn bởi chúng đều là những chiếc smartphone sở hữu cấu hình “khủng”. Bộ đôi điện thoại … 0 comments Bản quyền nội dung của Tại sao phải đổi sim 4G ngay hôm nay thuộc về Viettel Đà Nẵng.

Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày

Nguồn: Đổi Sim 4G Miễn – Nhận Ngay 10GB Data sử dụng trong 7 Ngày
Bài viết được tham khảo từ trang chính thức: Viettel Đà Nẵng - Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Đà NẵngViettel triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” . Là chương trình khuyến mại đặc biệt thiết thực, giúp khách hàng chuyển đổi sim 4G lần đầu có thể trải nghiệm và tận hưởng miễn phí dung lượng 4G tốc độ cao lên đến 10GB data trong vòng 7 ngày.Miễn phí đổi sim 4G và nhận ngay 10GB dataVới mong muốn mang đến thật nhiều ưu đãi dành tặng quý khách hàng các chương trình ưu đãi về mạng 4G được Viettel triển khai thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh chương trình miễn 100% cước chuyển đổi sang sim 4G thì ưu đãi tặng dung lượng sẽ nhân đôi niềm vui cho quý khách hàng Viettel khi đã đổi sim 4G thành công.Đối tượng áp dụng: Qúy khách hàng Viettel hòa mạng mới hoặc đổi sim 4G lần đầu tiên.Thời gian ưu đãi: Bắt đầu 8/3/2017đến hết ngày3/8/2017Phạm vi triển khai: …

4 lợi ích khách hàng nhận được khi chuyển mạng giữ số sang Viettel

Còn 4 ngày nữa, 16/11, sự kiện chuyển mạng giữ số chính thức diễn ra. Người Viettel có thể tư vấn cho khách hàng những lợi ích nhận được khi hòa mạng Viettel: Chất lượng Internet vượt cả Nga, Ấn Độ; Vùng phủ rộng, chiếm 95% dân số, không lo mất sóng; Cộng đồng nội mạng lớn nhất Việt Nam; Trả sau rẻ, chỉ với 100đ/phút.Chất lượng Internet di động tốt hơn cả Nga, Ấn Độ, Thái LanCăn cứ theo điểm Speed Score của Công ty kiểm tra tốc độ Internet miễn phí Speedtest hồi tháng 6 vừa qua, dịch vụ Internet di động của Viettel đạt 26,21 điểm, cao hơn nhiều nước như Thái Lan (14,65), Philippines (14,98), Campuchia (22,91), thậm chí cao hơn cả Ấn Độ (10,14), Nga (21,79).Với tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ lần lượt là 28,22 Mbps, 13,56 Mbps và 28ms, khách hàng có thể thoải mái chơi trò chơi trực tuyến, live-stream mạng xã hội mà không bị gián đoạn, mất kết nối.Vùng phủ rộng, chiếm 95% dân sốVới hơn 67.000 trạm phát sóng, sóng di động của Viettel phủ tới 95% dân số, tới tận các vùng nông thôn…