Chuyển đến nội dung chính

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Tại Lễ Sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông giữa Viettel và Bộ GD&ĐT vào 21/12/2018, bên cạnh việc ghi nhận những thành quả đóng góp của Viettel trong ngành Giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ giao phó 4 nhiệm vụ trọng tâm cho Viettel trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đẩy mạnh ứng dụng CNTT là một trong những ưu tiên của ngành Giáo dục nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý; trong hoạt động dạy và học. Với mục tiêu tiên phong thực hiện Chính phủ điện tử, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Viettel cho các hoạt động của Bộ và của ngành trong thời gian tới.

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại sự kiện.

Chuẩn hóa cơ sở dữ liệu toàn ngành Giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ví cơ sở dữ liệu ngành như những tế bào cần kết nối thông suốt từ đầu não trung ương tới các đơn vị địa phương. Việc kết nối được thực hiện trên một trục cơ sở dữ liệu, liên kết mọi thông tin với nhau sao cho dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất. Tại đó, chỉ số thống kê về ngành sẽ tích hợp chỉ số thống kê quốc gia và chỉ số thống kê giáo dục quốc tế. Hiện tại, 20 Sở GD&ĐT đang xây cơ sở dữ liệu phục vụ công tác điều hành từ Sở xuống trường học liên thông kết nối hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo cần liên tục rà soát để từng bước chuẩn hóa và quy hoạch cơ sở dữ liệu toàn ngành Giáo dục.

Triển khai hệ thống E-Office của Bộ GD&ĐT

Đánh giá cao Viettel trong việc triển khai vOffice tại Văn phòng Chính phủ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ kì vọng Viettel sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT kết nối thông tin từ Bộ tới các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, sâu hơn nữa là các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh, thành: “Giảm thiểu tối đa việc dùng văn bản giấy để thông tin được trao đổi nhanh, công khai, minh bạch. Các bên có thể theo dõi chỉ đạo, cùng giám sát việc thực hiện và xử lý kịp thời vướng mắc.” Bộ trưởng kì vọng trong Quý I/2019, hai bên sẽ bắt tay thực hiện E-Office, sớm đi vào sử dụng để Bộ GD&ĐT đổi mới công tác điều hành, công tác kế hoạch theo chỉ thị của Chính phủ, Quốc hội và nhu cầu phát triển của ngành Giáo dục.

Đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng khẳng định Bộ GD&ĐT cần xây dựng trung tâm dữ liệu tập trung để quản lý toàn bộ ngành Giáo dục. Đặc biệt, việc xây dựng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu là điểm mạnh của Viettel khi Tập đoàn sở hữu Viettel IDC – đơn vị lưu trữ dữ liệu vừa đạt chứng nhận “Hệ thống quản lý An Toàn Thông Tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27017:2015”.

Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tin tưởng Viettel sẽ hoàn thành tốt vai trò số hóa ngành giáo dục trong năm 2019.

Hỗ trợ truyền thông nội bộ ngành Giáo dục

Là ngành có khả năng tác động sâu rộng tới từng người, từng nhà nên trong bối cảnh liên tục đổi mới để hội nhập quốc tế hiện nay, ngành Giáo dục rất cần một kênh thông tin xuyên suốt trên môi trường mạng từ Bộ xuống các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục, tạo thuận lợi cho việc tương tác 2 chiều giữa cơ quan quản lý với giáo viên và học sinh mỗi khi có những chỉ đạo, hướng dẫn mới. Theo Bộ trưởng, việc lấy ý kiến theo hướng truyền thống không hiệu quả, “không hỏi thì thiếu, mà hỏi thì thừa”, các đơn vị quản lý vẫn khó khăn khi muốn tìm hiểu thực chất những bất cập mà giáo viên và học sinh gặp phải. Nếu triển khai truyền thông nội bộ ngành Giáo dục, Bộ GD&ĐT sẽ phụ trách xây dựng sản phẩm, nội dung truyền thông, còn Viettel đảm bảo việc truyền dẫn thông tin trên đường truyền và quản trị hệ thống.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gợi ý Viettel nên coi đây là một “thị trường” tiềm năng với số lượng khách hàng lớn: 1,4 – 1,5 triệu giáo viên và cán bộ quản lý, 24 triệu học sinh, gần 50 triệu phụ huynh. “Tôi cho rằng chỉ Viettel mới có đủ hạ tầng và công nghệ để truyền tải lượng thông tin khổng lồ giữa nhiều cá thể như vậy”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Kiến tạo xã hội học tập

Trước đây, việc học tập chỉ ở trong nhà trường, nhưng hiện nay, mọi người có thể học trực tuyến, mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, việc xây dựng kho dữ liệu gồm các bài giảng, giáo trình, học liệu điện tử để chia sẻ rộng rãi trên mạng là rất cần thiết. Ngoài ra, việc chia sẻ tài liệu điện tử cũng giúp giảm thiểu in ấn, chống tốn kém lãng phí. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh vai trò quan trọng của Viettel trong việc xây dựng xã hội học tập mang tầm quốc gia.

Về phía Viettel, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Lê Đăng Dũng cũng cho rằng điều mà các doanh nghiệp cần mang tới cho khách hàng trong thời đại mới chính là trải nghiệm. Xây dựng kho tri thức online giúp người học tự do lựa chọn kiến thức mình quan tâm và cách thức học phù hợp, tự do trải nghiệm việc học tập. Đồng thời, người học cũng có thể đóng góp những hiểu biết của bản thân vào kho tri thức chung, từng bước xây dựng “Hệ tri thức Việt số hóa”.

Bản quyền nội dung của Viettel đón nhận 4 nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của ngành Giáo dục thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …