Chuyển đến nội dung chính

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp: Viettel là đối tác chiến lược giúp “4.0 hóa”

Chiều 20/12/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đến thăm và làm việc với Viettel. Trong sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng Thứ trưởng và Quản lý các Tổng cục cho rằng, việc phối hợp với Viettel để áp dụng công nghệ vào các lĩnh vực của Bộ sẽ giúp gia tăng năng suất gấp 10 lần hiện tại.

Đại diện cho Viettel, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng giới thiệu với các lãnh đạo cấp cao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn những thành tựu mà Viettel đạt được trong gần 30 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh sự chuyển dịch của Viettel trong năm 2019 là Kiến tạo xã hội số.

Theo đồng chí Lê Đăng Dũng, mặc dù Chính phủ và người dân nhắc nhiều tới Cách mạng Công nghiệp 4.0 nhưng thực tế triển khai vẫn chưa có nhiều kết quả. Lý do bởi các dịch vụ được số hóa, áp dụng công nghệ và các dịch vụ truyền thống sẽ tồn tại một số những mâu thuẫn. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp cũng không nằm ngoại lệ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp_ Viettel là đối tác chiến lược giúp _4_0 hóa_

“Để quyết tâm triển khai Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, chúng ta sẽ phải thay đổi tư duy và cách làm”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định.

Đồng quan điểm đó, Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ định hướng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: “Chúng tôi quan niệm rằng, phương thức hoạt động kinh tế, tổ chức cuộc sống phải dựa trên công nghệ số hiện đại”. Trong đó, con người đóng vai trò là tài nguyên quý giá nhất chứ không phải các khoáng sản, rừng hay biển. Công nghệ đóng vai trò công cụ hỗ trợ đắc lực.

Lấy ví dụ để chứng minh cho tầm quan trọng của việc “4.0 hóa” các lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng nhận định, Việt Nam là một trong số các quốc gia có đa dạng sinh học nhất thế giới, nhưng chưa biết cách khai thác. “Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu được 40 tỷ USD nông sản. Nếu so với các nước cùng làm nông nghiệp thì đây là một con số rất lớn. Nhưng nếu so với tiềm năng mà Việt Nam có thể vươn tới khi áp dụng công nghệ vào sâu trong các lĩnh vực thì con số này chẳng là gì”, đồng chí thẳng thắn nói.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp_ Viettel là đối tác chiến lược giúp _4_0 hóa_

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định nếu kết hợp với Viettel thì sẽ giúp năng suất nông nghiệp tăng gấp 10 lần hiện tại.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị tất cả các Tổng cục trong nông nghiệp đều cần gấp rút triển khai phối hợp với Viettel: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn coi Viettel là đối tác chiến lược trong hoạt động số hóa các lĩnh vực của Bộ”.

Trong đó, đại diện của từng linh vực nông nghiệp sẽ kết nối với Viettel, cùng nghiên cứu, đề xuất và xây dựng chi tiết nội dung công việc cần triển khai trong năm 2019. Trên cơ sở đó, Bộ Nông nghiệp và Viettel tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, lựa chọn lĩnh vực chủ đạo để tập trung đẩy mạnh số hóa, sớm thu được những kết quả ban đầu.

Đáp lại những kỳ vọng của Bộ trưởng, Chủ tịch Tập đoàn cảm ơn những đánh giá của Bộ trưởng và cam kết sẽ hỗ trợ nhân sự giỏi nhất, công nghệ tiên tiến nhất để số hóa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bản quyền nội dung của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp: Viettel là đối tác chiến lược giúp “4.0 hóa” thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …