Chuyển đến nội dung chính

Đà Lạt, tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

Sáng 25/12/2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã kỷ kết Bản ghi nhớ hợp tác “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025 với một số doanh nghiệp lớn và Viettel. Trong đó, có ít nhất 4 giải pháp CNTT của Viettel được đưa vào dự án và đây là những giải pháp lõi được lãnh đạo các cấp đánh giá cao.

Lễ công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Mục tiêu đến năm 2025, Đà Lạt sẽ trở thành một Thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam thông qua việc ứng dụng CNTT – viễn thông để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện hiệu quả hoạt động của chính quyền, thúc đẩy sự phát triển về kinh tế – xã hội một cách toàn diện, bền vững.

Đà Lạt_ tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam tham dự lễ công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025

Mô hình xây dựng TP Đà Lạt thông minh dựa trên 4 trụ cột chính là quản trị – đời sống – môi trường và kinh tế. Theo đó, các lĩnh vực và nội dung được giao cho các sở chuyên ngành chủ trì, đã và đang được triển khai thực hiện theo thứ tự ưu tiên, gồm: Chính quyền điện tử, Quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, Nông nghiệp, Du lịch, Thành phố an toàn, Môi trường, Giáo dục – Đào tạo, Y tế, Giao thông.

Đà Lạt_ tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

UBND tỉnh Lâm Đồng ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Thành phố thông minh với Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT

Tham dự buổi lễ công bố, với sự có mặt của ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Quân – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng với các lãnh đạo thuộc Sở, Ban, Ngành tỉnh Lâm Đồng, đã chứng kiến việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng với Tập đoàn Viettel, đại diện là ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. Theo đó, Viettel sẽ đồng hành, hỗ trợ xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 – 2025.

Trong khuôn khổ lễ công bố, từ ngày 24 đến 25/12/2018, sự kiện triển lãm cũng đã diễn ra với 20 gian hàng tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, trong đó có 10 gian hàng trình bày về giải pháp CNTT đến từ các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc,..

Đà Lạt_ tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

Gian hàng Viettel mang đến sự kiện triển lãm tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng

Viettel mang đến sự kiện 04 giải pháp đang là vấn đề tập trung để xây dựng thành phố thông minh bao gồm: Trung tâm điều hành, Y tế thông minh, Giáo dục thông minh và Cảnh báo cháy nhanh. Gian hàng của Viettel được đánh giá cao về sự tổng thể, thu hút lượng khách thăm quan đông đảo, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, ông rất chăm chú lắng nghe và đánh giá cao giải pháp Trung tâm điều hành tại gian hàng Viettel.

Đà Lạt_ tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng lắng nghe các giải pháp CNTT Viettel trình bày tại triển lãm

Tính đến thời điểm hiện tại Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác về triển khai thành phố thông minh (SmartCity) với 23 Tỉnh/Thành phố trên toàn quốc. Trong đó có một số dự án tiêu biểu như: Xây dựng khung kiến trúc tổng thể về thành phố thông minh, triển khai các giải pháp, sản phẩm trong lĩnh vực Y tế, giáo dục tại Thành phố Đà Nẵng; Xây dựng và triển khai Trung tâm Giám sát, điều hành tập trung tại Thành phố Hà Nội; Triển khai Trung tâm Hành chính công tập trung tại tỉnh Phú Thọ, tỉnh Bình Phước và triển khai các giải pháp về giám sát an ninh, giao thông thông minh và các hạng mục khác tại các Tỉnh đã ký.

Đà Lạt_ tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel

Lãnh đạo Viettel trực tiếp trình bày giải pháp CNTT phục vụ việc xây dựng Thành phố thông minh với lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng

Trên cơ sở đó Viettel rất mong muốn sau buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động chi tiết để thực hiện. Viettel đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành và UBND các huyện/thị xã/Tp tiếp tục ủng hộ Viettel, phối hợp với Viettel để đưa các nội dung ký kết trở thành thực tiễn.

Bản quyền nội dung của Đà Lạt, tỉnh thứ 23 ký kết xây dựng thành phố thông minh với Viettel thuộc về Viettel Đà Nẵng.


Bạn muốn xem nhiều hơn ? Truy cập website chính thức của Tổng đài Viettel chăm sóc Khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

AI và Bigdata trong phiên bản mới của Campaign Management

Phiên bản mới của Hệ thống Quản lý chiến dịch (Campaign Management) được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng tự động phân tích hoạt động của khách hàng viễn thông, xác định nhu cầu và đề xuất những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất đến từng cá thể.Tính năng “near range-time” mới được bổ sung trên Campaign Management giúp cho bộ phận kinh doanh nắm bắt được nhu cầu phát sinh của khách hàng. Ví dụ như khi có thông tin thuê bao xuất hiện tại sân bay, hệ thống sẽ đề xuất tư vấn gói cước roaming, hoặc ở các lễ hội, sân vận động… sẽ tư vấn các gói data tốc độ cao… Hệ thống đã được nâng cấp so với năm 2018 về tốc độ theo dõi và đề xuất, giảm độ trễ thông báo khi có sự kiện xuống còn khoảng 5 phút (so với 20-30 phút như trước đây).

Trên cơ sở phân tích thói quen, địa điểm, hệ thống sẽ xác định nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mời chào phù hợp nhất.Một tính năng khác ứng dụng AI và Big Data là Offer Bank, hiện đã được triển khai cho hơn 100 chương trình của VTT. Theo đó, hệ thống …

“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.1. Cánh tay RobotCánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay. Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như…

Sinh Nhật Rộn Ràng – Nhận Ngàn Quà Tặng Cùng Dell

Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.Nhằm tri ân khách hàng, từ ngày 05/09-26/09/2019, Viettel Đà Nẵng phối hợp với hãng Dell thực hiện chương trình khyến mại: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.1. Tên chương trình khuyến mãi: “Sinh nhật rộn ràng, nhận ngàn quà tặng”.2. Sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi: Bất kỳ máy tính xách tay, máy tính để bàn chính hãng Dell thuộc các dòng sản phẩm XPS, Inspiron & Vostro có cài sẵn HĐH Windows 10 bản quyền được phân phối qua kênh bán lẻ từ các nhà phân phối chính thức của Dell tại Việt Nam.– Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm kênh dự án hoặc đang được bán lẻ trên thị trường thuộc dòng sản phẩm : Latitude, Optiplex…3. Thời gian khuyến mãi: từ 05/09/2019 đến 26/09/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.4. Phạm vi khuyến mãi: các đại lý uỷ quyền của Dell tại các tỉnh/tp trên toàn quốc.5. Đối tượng khuyến mãi: Người tiêu …